ถ้าใครเป็นแฟน อาชญนิยายของ อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รึเปล่า) วศิษฐ์ เดชกุญชร แล้วล่ะก็ เรื่องนี้เ็ป็นเรื่องที่ไม่ควรพลาดอย่างรุนแรง แต่อย่างว่าแหละ แฟนพันธ์แท้คงไปอ่านกันหมดแล้วล่ะมั้งเนี่ย

เื่รื่องประกาศิตอสูรนี้เป็นตอนต่อจากเรื่อง บ่วงบาศ ที่ยังคงใช้ตัวละครเดิม ๆ ครบถ้วนเช่น ธนุส นิราลัย (นิราลโยภิกขุ), ลำเพา, ไภษัชย์, นำพล, วิเรป, และ ตัวละครใหม่อย่าง น้ำหนึ่ง และ กรด 

 เรืองนี้ยังคงให้ความสนุึกอย่างครบถ้วย และ ดูจะสนุกกว่า บ่วงบาศ ด้วยซ้ำ แม้ว่าจะไม่มี ธนุส มาช่วยวางแผน หรือลงมือเองในเรืองต่าง ๆ แต่ธนุส ยังคงเป็นตัวละครที่ยังต้องมีบทบาทในเรื่องแบบนี้ต่้อไป โดนเป็นศูนย์รวมทางด้านจิตใจรวมถึงเป็นตัวแปรในเรื่องอีกด้วย อยากอ่าน ก็ไปหาซื้อซ้า~~สนุกมาก ๆ ขอบอก ๆ

 ผมใช้เวลาอ่านเรื่องนี้ 2 วันจบ สนุกจนวางไม่ลงจริง ๆ ละ ที่สำคัญ อาชญนิยายของ วิศิษฐ์ เดชกุญชร จะต่างจากนิยายแนวนี้ของคนอื่นโดยสิ้นเชิง โดยผู้แต่งจะสอดแทรก เกร็ดความรู้ในเรื่อง Counter Intelilgent เข้าไปเรื่อย ๆ ทำให้นิยายเรื่องนี้สนุกมากขึ้นและได้ความรู้มากขึ้นด้วย อีกเรื่องก็คือ ความรู้ในเรื่องภาษาไทย โดยเฉพาะ การสะกดอย่างถูกต้อง ยอดมาก ๆ ครับ แถม ผมว่า หลังจากเรื่องนีต้องมีตอนต่อไปออกมาแน่ ๆ 

 

รออ่านต่อไปด้วยใจระทึก~~~ 

 

Comment

Comment:

Tweet