ปีนี้ไปมาแล้วครับ 2 ครั้ง ครั้งแรก วันแรกที่เปิดงานเลย แต่ไปได้แค่หน้างาน ไม่ได้เข้า...เพราะว่า พระเทพฯ ท่านเสด็จพระราชดำเนิน นานมาก ดูเหมือนจะทรงทอดพระเนตร ทั้งงาน!!! ใช่ครับ ทั้งงาน ผมไปรอตอน 6 โมง รอจนจะทุ่ม ไม่ได้เข้า ก็เลย กลับก็ได้ จะเป็นลมอยู่แล้ว ครัง้นี้สอนให้รุ้ว่า อย่าไปงานแบบนี้วันเปิดเด็ดขาด อาจจะต้องรอจนเงกได้...

 ครั้งที่ 2 วันศุกร์ ที่ผ่านมานี้เองครับ เลิกงานปุ้บ ตรงดิ่งไปขึ้น MRT แทบจะรีบวิ่งออกมาจากสถานี (จริง ๆ ก็เดินน่ะแหละ)  ผลปรากฎว่าตอนเข้าไป คนไม่เยอะ...แล้วทำไมข้างในมัน...ยังกะแจกฟรี เหอ ๆ ตรึมครับ เต็มงานเลย นี่ถ้าไม่มีหนังสือที่ต้องการออกขายล่ะก็ ไม่มาเด็ดขาด ครั้งนี้สอนให้รู้ว่า อย่าไปวันศุกร์เย็น...

 แต่ก็ไม่ผิดหวังครับ หนังสือที่ผมรอออกมาตั้ง 2 เล่มแน่ะ เล่มแรก ของนักเขียนคนโปรด วินทร์ เลียววารินทร์ คือเรื่อง ฆาตกรรมจักราศี (จริง ๆ มันน่าจะออกตั้งนานแล้วแหละ ผมไม่เห็นเองหรือไม่ก็รอไปซื้อในงานนี้ทุกทีไป) หาบูธของเขาไม่ยาก ตรงเข้าไปในแพลนนารีฮอลล์เลย เดี๋ยวก็เจอ ปีนี้โชคดีได้เจอเจ้าตัวด้วย เลยถือโอกาสขอลายเซ็นต์ในหนังสือซะเลย 

 เล่มที่ 2 ฟงอวิ๋น ขีพายุทะลุฟ้า (ฉบับนิยาย) ตอนที่ 4 เล่ม 1 เรื่องนี้รอมันตั้งกะปลายปี 49 จนปีนี้ 1 เกือย 1 ปีเต็ม ออกมา..1 เล่ม...ขอบคุณครับ บูรพัฒน์..แต่เอาเถอะ อย่างน้อย ๆ ก็ออกมาให้ได้อดทนตั้งหน้าตั้งตารอคอยต่อไปอีกครั้ง เห็ฯทางสำนักพิมพ์บอกว่า เล่มต่อไปจะออกในอีก 2 เดือนข้างหน้า (จะเชื่อดีมั้ยเนี่ย) 

 นี่เป็น 2 เล่มที่ตั้งใจรอ ส่วนอีกเล่มไม่ได้ตั้งใจรอเล้ย แต่คาดว่าจะออกตอนงานนี้แหละ นั่นก็ืคือ  มีดที่ 13 Reborn ของ นพ วิฑูรย์ทอง หรือ White Crow ผู้แต่งการ์ตูนเรื่อง มีดที่ 13 ลงในบูม มา 13 ปีแระ (อะไร ๆ ก็ 13 วุ้ย) ผมได้อ่านเล่มแรก จากการแนะนำของ โบโบ ที่นิยมชมชอบ นิยายกำลังภายในเช่นกัน เลยอดรนทนไม่ได้ไปซื้อมาเล่มนึง...แน่นอนครับ ด้วยความบ้าคลั่ง อ่านมันวันเดียวจบเลย  แล้วก็พบว่า...ทำไมมันสนุกจังฟระ...เล่ม 2 ออกซะทีสิ  เหอ ๆ  แล้วเล่ม 2 ก็ออกมาในงานนี้ตามคาด 

 สำหรับใครที่ชอบอ่านนิยายกำลังภายในนะครับ ผมแนะนำ มีดที่ 13 ผมว่า คุณนพ เนี่ยแต่งเรื่องได้ดีเอามาก ๆ ใส่ใจรายละเอียด และ เป็นนิยายกำลังภายในร่วมสมัย ไม่เหมือน มังกรคู่ หรือ เจาะเวลาหาจิ๊นซี และ เป็นผู้แต่งนิยายจีนที่เป็นคนไทยที่แต่งได้ดีมาก ๆ ไม่ได้น้อยหน้า ผู้แต่งเรื่อง กังฟู (ไต้หวัน) เลยแ้ม้แต่น้อย ใครที่ชมชอบนิยายกำลังภายใน อย่าพลาดเรื่องนี้ครับ

Comment

Comment:

Tweet

มีดที่ 13 มีคนแนะนำเยอะเหมือนกันแฮะ
ก็อยากจะอ่านอยู่
แต่เงินในกระเป๋าช่างแห้งแล้งตามอากาศในฤดูนี้

#1 By |:| ShaKo |:| on 2008-04-04 08:58