หลาย ๆ เดือนก่อนหน้านี้มีแต่คนพูดถึงหนังซีรีย์เรื่องนี้ จนกระมั่งอดรนทนไม่ได้ ต้องไปหามาดูกะเค้าบ้าง ผลน่ะหรือครับ....ตาย...ติดงอมแงม ที่ตายนี่หมายถึง ไม่เป็นอันนอน เลิกงาน รีบกลับบ้านเพื่อไปดู นอนตี 3 ไปอาทิตย์นึง แย่มาก ๆ สุขภาพเสีย แต่ไม่เกี่ยวกับหนัง เพราะเรามันเสี้ยนอยากดูเอง เลยเป็นแบบนี้แหละ

ซีรี่ย์นี้ตอนนี้ออกมา 2 Season แล้ว ใน Season แรก ทั้ง Season จะแสดงให้เห็นถึงการเติบโตของแต่ละคน ปัญหาของแต่ละคน ที่มาที่ไปของแต่ละคนที่มาเชื่อมรวมกันได้อย่างน่าอัศจรรย์ใจ (แหงเซะ หนังนี่หว่า)

หนัง Season แรกเริ่มต้นที่ โมฮินเดอร์ ซูเรส นักพันธุกรรม (หรืออะไรซักอย่าง) มีพ่อเป็นนักพันธุกรรม เหมือนกัน เชื่อว่า ในโลกนี้มีผู้ที่พัฒนาตนเองให้มีพลังจิตหลาย ๆ อย่างเช่น ไซโคคิเนซิส (เคลื่อนย้ายสิ่งของ) เลวิเทชั่น (บินได้) Teleportation (หายตัวได้) และ Regenarate (รักษา) ตัวเองได้

แต่ตัวเอกของเรื่องไม่ใช่ โมฮินเดอร์ แต่เป็น ปีเตอร์ แพทเทอร์รี่ ผู้ที่มีพลังสามารถ copy ความสามารถของคนอื่นได้เมื่อได้พบกัน และ ไซลาร์ ฆาตรกรต่อเนื่องที่ร้ายกาจที่สุด (แน่สิ มันฆ่าได้โดยไม่ต้องแตะตัวนี่หว่า) แต่ความสามารถพิเศษของเจ้าตัวกลับไม่มีประโยชน์ตอนปกติ เพราะ มันทำได้แค่ ทำให้เข้าใจว่าพลังพิเศษของแต่ละคนทำอะไรได้ ละ ทำได้อย่างไร โดยการเปิดสมอง...แล้วก็เอาความสามารถนั้นมาเป็นของตัวเอง และ ตัวเอกอีกคนก็คือ ฮิโร นากามูระ ความสามารถของเขาก็คือ Time Traveler พูดง่าย ๆ เขา Teleportation ตัวเองไปในยุคไหนเวลาไหนก็ได้ หยุดเวลาได้ (โคตรโกง) ใครจะรู้ว่าชายที่รับบทเป็น ฮิโร นากามูระ มี IQ ถึง 180 และ เป็น 1 ในทีมงานสร้าง Star Wars เก่งจริง ๆ และ ตัวเอกคนสุดท้ายก็คือ...แคล เบนเน็ต เด็กสาวผู้มีพลัง Regenarate ตัวเองได้ ขอแค่หัวไม่หลุด คุณเธอก็พร้อมจะคืนชีพได้ตลอด ใน Season 2 จะแสดงให้เห็นว่า ความสามารถของ แคลร์ น่ากลัวขนาดไหน

สโลแกนของ Season แรกนี้ก็คือ...Save The Cheerleader Save The World ใครอยากลองดูหนังเรื่องนี้...หามาดูเองเถ้อ รวม 2 season ปาเข้าไป Dvd 12 แผ่น ถ้าเป็น VCD คงเป็นลม...เยอะอิ้บอ๋าย ตอนนี้เอาเท่านี้ก่อนละกัน เอาไว้จะต่อทีหลังเนอะ~~~~

Comment

Comment:

Tweet

ออกมาแล้วครับ แ่น่นอนว่าไม่ใช่ของแท้ (ของแท้ยังออก season แรกไม่ครบเลยมั้ง) ผมเห็น 6 แผ่น แต่ทั้งหมด 8 แผ่นของ season แรก

Season 2 มันส์มาก ๆ ครับ รู้สึกว่า Season 2 จะโดนหยุดฉาย ที่ 11 ตอน แต่มันจบพอดีนะครับ จบรู้เรื่อง ดูเหมือนว่า season 2 นี่ จะฉายอีกรอบไม่นานนี้ล่ะครับ รอดูต่อปาย~~~confused smile

#3 By Chang on 2008-03-27 16:23

เจอแล้วววว เพิ่งทำวันนี้เลยใช่มั้ยเนี่ย แอบเสียดายเล็กๆที่ไม่ได้เจิม ชิ ชิ

#2 By LaFleur L.Zanche on 2008-03-27 13:10

แหม จริงๆไม่น่าเฉลย พลังของปีเตอร์ เลยนะครับ เผื่อคนที่ไม่ได้ดู

แต่ว่า DVD ของ season 2ออกแล้วหรอ ผมเห็นแต่ใน bit ที่ทำซับกันเอง อะ ยังไม่ได้ดู season 2 เลย

#1 By หมูทอดซามะ on 2008-03-27 09:34